Cách sử dụng máy chiếu trên laptop đơn giản bạn cần biết

Nên biết cách sử dụng máy chiếu trên laptop để quá trình làm việc đạt hiệu quả

Hiểu rõ cách sử dụng máy chiếu trên laptop sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập cũng như công việc. Tuy nhiên, kiến thức về máy chiếu lại khá hạn hẹp với những người ít sử dụng tới máy chiếu, đặc biệt là những người lần đầu nhìn thấy chiếc máy chiếu thì việc sử dụng và kết nối lại trở nên khó khăn hơn.

Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn về cách mở máy chiếu trên laptop, cách sử dụng máy chiếu để bạn có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc của mình nhé!

Hãy đảm bảo máy tính kết nối với máy chiếu một cách chính xác

Hãy đảm bảo máy tính kết nối với máy chiếu một cách chính xác

Cách kết nối giữa máy chiếu và laptop

Để hạn chế lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng máy chiếu với thiết bị laptop, bạn nên nắm được những cách khởi động máy chiếu cơ bản cũng như cách kết nối và sử dụng.

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng máy chiếu trên laptop, bạn phải đảm bảo rằng đã thực hiện kết nối thành công giữa máy chiếu và laptop. Nếu chưa làm được thì bạn nên tiến hành như sau:

Bước 1: Khởi động máy chiếu

Để khởi động máy chiếu, bạn cần click vào “POWER” trên điều khiển.

Bước 2: Kết nối dây máy chiếu vào laptop

Để tiến hành bước này, bạn cần lưu ý và đảm bảo rằng dây VGA của máy chiếu được cắm vào đúng đầu nối của laptop. Khi cắm phải đẩy mạnh để cho khe cắm được khít và ăn khớp với nhau.

Bước 3: Khởi động máy tính

Sau khi hoàn thành việc kết nối dây máy chiếu với laptop thì bạn bắt đầu khởi động máy tính. Nếu không thấy có tín hiệu kết nối với máy chiếu, bạn nên nhấn nút Auto Setup nằm ở phần điều khiển của máy chiếu để dò lại tín hiệu trên laptop.

Cách sử dụng máy chiếu trên laptop

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, kết nối máy chiếu với laptop, thông thường ta sẽ thấy có hình ảnh nền của laptop xuất hiện trên màn chiếu. Nhưng ở những chiếc máy chiếu cũ sẽ xuất hiện một vài trường hợp hình ảnh vẫn chưa hiển thị. Lúc này bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên laptop, bạn nhấn nút (Windows) + P.
  • Bước 2: Chọn Duplicate hoặc Extend.

Nên biết cách sử dụng máy chiếu trên laptop để quá trình làm việc đạt hiệu quả

Nên biết cách sử dụng máy chiếu trên laptop để quá trình làm việc đạt hiệu quả

Sau khi hình ảnh đã xuất hiện, nếu bạn muốn trình chiếu gì thì mở mục đó trong laptop ra (nhớ để full màn hình laptop). Sau đó, tất cả những thao tác trên máy tính của bạn sẽ được show ra trên màn chiếu.

Hướng dẫn cách sử dụng các nút điều khiển trên Projector

Mặc dù đã áp dụng đúng cách sử dụng máy chiếu trên laptop nhưng trong nhiều trường hợp bạn có thể vẫn gặp một số trục trặc nhỏ, đặc biệt là nội dung hơi khó đọc hoặc màn hình chiếu quá cao. Lúc này, bạn cần tùy chỉnh lại vị trí, khoảng chiếu thông qua các nút trong Projector như sau:

  • Nút Tilt: Nâng cao hoặc hạ thấp đèn chiếu sao cho phù hợp với tầm quan sát.
  • Nút Zoom: Dùng để phóng to hay thu nhỏ hình ảnh sao cho thích hợp trong lúc trình chiếu hoặc thuyết trình.
  • Nút Focus: Dùng để điều chỉnh tiêu cự và điểm dừng của hình ảnh sao cho người xem thấy rõ nhất.

Ngoài ra, chúng ta còn có một vài lưu ý nhỏ khi bạn trình chiếu hoặc thuyết trình bằng PowerPoint. Khi sử dụng máy tính để chiếu lên màn, chúng ta sẽ có 2 chế độ làm việc ở laptop. Do đó, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Khi hoàn tất việc kết nối giữa máy tính và laptop, bạn nên chọn chế độ Extend trên màn hình.
  • Khi mở slide, bạn nên tiến hành theo các bước sau: Chọn (Slide Show) => Setup Slide Show => Multiple monitor (nếu muốn hiển thị hai màn hình trên máy chiếu) => Click vào ô Presenter View.

>>> Xem thêm: thuê máy chiếu tại Hà Nội

Những cách sửa lỗi khi máy chiếu không kết nối được với máy tính

Trong quá trình kết nối giữa máy tính và máy chiếu thường xảy ra các trường hợp như: không bắt được tín hiệu, không thể nhận hình ảnh để trình chiếu.

Dưới đây là những cách sửa lỗi cơ bản, bạn có thể tham khảo:

Sử dụng tổ hợp phím: Để sử dụng tổ hợp phím, đầu tiên bạn nên chọn chế độ LCD + Monitor. Sau đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + phím có biểu tượng màn hình.

Chỉnh sửa trên máy tính:

  • Cách 1: Nhấn chuột phải chọn Graphics Option > Output to > Intel ® Dual Display Clone > Notebook + Monitor.
  • Cách 2: Chọn Graphics Properties. Sau đó, chọn mục: Multiple Tiếp tục, chọn Intel ® Dual Display Clone. Cuối cùng, nhấn OK.

Nên nắm được những kỹ thuật sửa lỗi đơn giản để xử lý khi gặp trục trặc

Nên nắm được những kỹ thuật sửa lỗi đơn giản để xử lý khi gặp trục trặc

Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về “Tất tần tật về cách sử dụng máy chiếu trên thiết bị laptop” đã giúp bạn hiểu được tất cả các khía cạnh về máy chiếu như: cách mở máy chiếu trên laptop, cách sử dụng, lắp đặt. Nếu bạn có thắc mắc xoay quanh bài viết này, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, để nhận được những tư vấn và hỗ trợ nhanh, chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979142862