Tin tức

Kinh nghiệm mua màn chiếu tại Hà Nội phù hợp

Ngoài việc sở hữu các sản phẩm máy chiếu chất lượng, màn chiếu cũng là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng hiển thị tối đa, sống động trong từng khung hình. Đây là bộ hiển thị cuối cùng mà mắt người nhận diện được qua máy chiếu vì vậy bạn đọc đừng bỏ qua các kinh nghiệm mua màn chiếu sau đây.

 

Màn chiếu cố định hay treo tường

Khi quyết định mua màn chiếu, bạn đọc sẽ thường phải quyết định giữ 2 phương án là treo tường (pull-down) và cố định (fixed frame). Mỗi phương án màn chiếu sẽ có từng ưu nhược điểm riêng phù hợp với các đối tượng khác nhau, cụ thể:

 

Kinh nghiệm mua màn chiếu – cố định hay treo tường

 

  • Màn chiếu treo tường: Màn chiếu loại này có 2 loại kéo tay hoặc dùng điện thích hợp với các khách hàng cần tối ưu không gian. Người sử dụng có thể dễ dàng cuộn lại khi không sử dụng, dễ dàng cất giữ, mang đi nhiều nơi và không tốn không gian bố trí. Tuy nhiên, giá thành loại thành tương đối cao nhưng chất lượng hiển thị của màn loại này thường không tốt do chất dễ nhăn, biến dạng, vênh mép và nhiều hư hỏng bộ cuộn màn. 
  • Màn chiếu cố định: Loại màn chiếu này khá quen thuộc với người dùng khi thường được trang bị trong các rạp chiếu, thường thích hợp với khách hàng ưu tiên chất lượng trình chiếu. Ưu điểm nổi bật của màn chiếu cố định là bề mặt siêu phẳng mịn, trình chiếu rõ nét và chất lượng không đổi qua thời gian dài sử dụng. Nhược điểm của loại này là tốn diện tích lớn, cần phải bố trí cố định và tính cơ động kém.

Kích thước và tỉ lệ màn chiếu 

Một trong những kinh nghiệm mua màn chiếu mà bạn nên quan tâm là kích thước của màn. Tùy thuộc vào vị trí, không gian lắp đặt mà kích thước màn chiếu sẽ có có các tỷ lệ phù hợp và giá cả khác nhau, cụ thể:

  • Diện tích lớn (từ 50 người): Màn chiếu lớn từ 150” (3m05x2m29) hoặc 170’’ (3m05 x3m
  • Diện tích trung bình (từ 20-50 người): Màn chiếu 120’’ (2m13x2m13) hoặc m 135’’ (2m44x2m44)
  • Diện tích nhỏ (dưới 20 người): Màn chiếu kích thước từ 100 inch (1m78x1m78)
  • Căn hộ: Nếu chỉ phục vụ các nhu cầu giải trí cơ bản và bố trí tại căn hộ thì bạn có thể chọn kích thước 70” phù hợp không gian.

 

Kinh nghiệm mua màn chiếu – kích thước và tỉ lệ

 

Tương ứng với mỗi kích thước màn chiếu đa dạng để khách hàng lựa chọn với tỉ lệ cân đối phù hợp như: Màn 70” đến 136” tỉ lệ 1:1 thích hợp cho trình chiếu thuyết trình; màn tỉ lệ 4:3 chuẩn kích thước các video truyền hình giải trí đơn giản; Màn tỉ lệ 16:9 tối ưu cho các trình chiếu phim điện ảnh bom tấn;….

Tiêu chuẩn chất lượng

Một trong những ưu tiên hàng đầu để mua màn chiếu đúng ý, chất lượng chuẩn nét mà khách hàng cần biết chính là các thông số đánh giá chất lượng. Các tiêu chuẩn để xem xét khả năng hiển thị của máy chiếu có tốt hay không dựa vào các tiêu chí sau:

  • Độ Gain: Đây là thông số phản xạ ánh sáng từ máy chiếu lên màn, quyết định vùng sáng hiển thị có hài hòa hay không, có bị đốm sáng hay không. Chỉ số này không phải càng cao càng tốt, các mức gain thông thường hiện nay thường là 0.8, 1 hoặc 1.5
  • Cường độ sáng: Tiêu chí cường độ sáng của màn chiếu sẽ tuân theo chuẩn BS, các máy chiếu kỹ thuật số chất lượng phải đạt mức tối thiểu 14 +/-3 fL và đối với máy chiếu bằng phim là 16fL. Trong đó, các máy chiếu văn phòng thường có mức tiêu chuẩn và độ tương phản cao để phù hợp với môi trường nhiều ánh sáng. 

 

Kinh nghiệm mua màn chiếu – tiêu chuẩn chất lượng

 

Các thông tin chia sẻ kinh nghiệm mua màn chiếu trên đây sẽ giúp bạn đọc có được quyết định phù hợp nhất cho nhu cầu trình chiếu mong muốn. Đừng quên tham khảo thêm các sản phẩm máy chiếu chính hãng, để chất lượng hiển thị sắc nét nhất trong từng khung hình tại website: Maychieuchinhhang.com để hưởng nhiều ưu đãi giá tốt!

Hotline: 0979142862