Tin tức

Top 9 máy chiếu gia đình xem phim giải trí Full HD đáng mua

Tìm hiểu về máy chiếu gia đình 

Máy chiếu gia đình thường được sử dụng để thay thế tivi nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí. Đây là thiết bị mang đến sự tiện lợi và đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên dùng máy chiếu thay cho tivi và những loại máy chiếu gia đình được yêu thích hiện nay nhé. 

Lý do nên chọn mua máy chiếu phim thay cho tivi 

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn trang bị các thiết bị máy chiếu thay cho việc ra rạp xem phim trên tivi. Dưới đây là những nguyên nhân mà người dùng nên chọn máy chiếu phim gia đình thay vì dùng tivi. 

Kích thước màn hình lớn 

Kích thước màn hình lớn của máy chiếu mang đến những lợi ích không thể tìm thấy trên tivi thông thường. Máy chiếu cho phép bạn tận hưởng các bộ phim và trận đấu bóng đá thú vị trên màn hình lớn ngay tại nhà. Hiện nay, máy chiếu có khả năng hiển thị từ 100 đến 300 inch, tạo cảm giác như đang ở trong rạp chiếu phim. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình để phù hợp với phòng của mình, thu nhỏ hoặc phóng to tùy ý.

**ĐỪNG BỎ QUA: Bảng kích thước màn hình chiếu phổ biến

Tính lưu động cao 

Điểm thuận tiện khác của máy chiếu là khả năng di chuyển dễ dàng. Máy chiếu có kích thước nhỏ gọn và nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo khi cần. Trong khi đó, việc di chuyển tivi gần như là không thể.

nên chọn mua máy chiếu phim thay cho tivi
Tính lưu động cao người dùng có thể di chuyển đi nhiều nơi

Khả năng kết nối 

Máy chiếu cũng có khả năng kết nối linh hoạt với nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể hiển thị dữ liệu từ máy tính, điện thoại, ổ cứng, USB, đầu DVD, đầu Android tivi box và nhiều thiết bị khác. Đặc biệt, máy chiếu có nhiều cổng kết nối hơn, bao gồm cả cổng VGA mà không phải tivi nào cũng có, điều này hữu ích khi sử dụng các máy tính hiện nay chỉ có cổng kết nối VGA.

Giá thành hợp lý 

Nếu xét về giá cả, bộ máy chiếu (bao gồm máy chiếu, màn chiếu và giá treo) rẻ hơn rất nhiều so với TV HD. Ví dụ, một chiếc TV từ 80 inch trở lên có giá trên 80 triệu đồng, trong khi máy chiếu có kích thước màn hình tương tự và chất lượng hình ảnh HD tương đương chỉ có giá dưới 20 triệu đồng.

Giá máy chiếu gia đình
Giá thành hợp lý hơn so với tivi

So sánh máy chiếu gia đình và văn phòng 

Máy chiếu văn phòng và máy chiếu gia đình có những đặc điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng môi trường

Máy chiếu văn phòng thường có độ sáng cao, cho phép hiển thị tốt ngay cả trong môi trường có nhiều ánh sáng. Điều này giúp cho việc trình chiếu trong các buổi họp, thuyết trình công việc trở nên dễ dàng và rõ ràng. Tuy nhiên, máy chiếu văn phòng thường có độ phân giải vừa phải, không yêu cầu khắt khe về chất lượng hình ảnh. Độ ồn của máy chiếu văn phòng thường ở mức vừa và nhỏ, không gây quá nhiều ảnh hưởng đến không gian làm việc. Tuy vậy, do tính chất công việc, máy chiếu văn phòng thường có kích thước lớn và nặng hơn, điều này có thể gây khó khăn trong việc di chuyển và cài đặt.

Trái ngược với máy chiếu văn phòng, máy chiếu gia đình thường có độ sáng vừa phải, phù hợp với môi trường gia đình không yêu cầu độ sáng quá lớn. Tuy nhiên, máy chiếu gia đình thường có độ phân giải cao, mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất trong các dòng máy chiếu. Độ ồn của máy chiếu gia đình thường nhỏ, giúp tạo ra trải nghiệm giải trí tốt nhất trong không gian gia đình. Máy chiếu gia đình có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn, điều này giúp dễ dàng di chuyển và cài đặt ở các không gian nhỏ hẹp. Đồng thời, máy chiếu gia đình cũng phù hợp với không gian trình chiếu nhỏ và vừa, như phòng khách hoặc phòng ngủ.

Máy chiếu phù hợp cho gia đình
So sánh máy chiếu gia đình và văn phòng

Tiêu chí lựa chọn máy chiếu gia đình 

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân người dùng cần chú ý đến những tiêu chí lựa chọn sau đây: 

Khoảng cách máy chiếu và size màn hình 

Để lựa chọn kích thước màn chiếu phù hợp, quan trọng nhất là xác định kích thước của phòng chiếu và khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu. Nếu phòng chiếu có ánh sáng tối, thì các dòng máy chiếu có độ sáng trung bình sẽ đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, nếu phòng chiếu có ánh sáng mạnh, bạn nên chọn máy chiếu có cường độ sáng cao hơn để đảm bảo hình ảnh được sắc nét nhất.

Khoảng cách máy chiếu và size màn hình
Khoảng cách máy chiếu và size màn hình chuẩn nhất

Chất lượng hình ảnh 

Độ phân giải máy chiếu là chỉ số tổng các điểm ảnh hiển thị trên màn hình thường được gọi là pixels. Độ phân giải máy chiếu càng cao thì số điểm ảnh càng nhiều giúp cho hình ảnh chiếu lên sẽ có nhiều chi tiết, trung thực và đẹp mắt hơn. Giá thành máy chiếu phim gia đình cũng tỷ lệ thuận với thông số này. Những loại máy máy chiếu gia đình full hd sẽ có giá thành cao hơn so với những loại máy thông thường. 

Hệ điều hành 

Một số máy chiếu gia đình có hệ điều hành tích hợp, giúp bạn truy cập vào các ứng dụng trực tuyến như Netflix, YouTube, hay điều khiển máy chiếu từ xa. Hãy xem xét lựa chọn máy chiếu với hệ điều hành phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chức năng hỗ trợ chỉnh sửa và kết nối

Đối với máy chiếu gia đình, chức năng chỉnh sửa hình ảnh và kết nối dễ dàng với các thiết bị khác như máy tính, đầu phát DVD, hoặc các thiết bị di động có thể rất hữu ích.

Chức năng hỗ trợ của máy chiếu
Chức năng hỗ trợ chỉnh sửa và kết nối

Chỉ số W của thiết bị 

Chỉ số W (watt) của máy chiếu liên quan đến công suất tiêu thụ năng lượng. Lựa chọn máy chiếu có chỉ số W thấp hơn có thể giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí sử dụng trong thời gian dài.

Tỷ lệ khung hình

Máy chiếu gia đình thường hỗ trợ các tỷ lệ khung hình như 16:9 hoặc 4:3. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn máy chiếu có tỷ lệ khung hình phù hợp với nội dung bạn muốn trình chiếu.

Phương thức lắp đặt

Xem xét phương thức lắp đặt của máy chiếu, bao gồm cách gắn trần, gắn bàn, hay treo máy chiếu. Đảm bảo rằng phương thức lắp đặt phù hợp với không gian phòng chiếu của bạn.

Độ ồn thấp

Máy chiếu có độ ồn thấp sẽ giúp tránh gây phiền nhiễu khi sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn dùng máy chiếu trong môi trường yên tĩnh, lựa chọn máy chiếu có độ ồn thấp sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn.

Độ ồn của máy chiếu gia đình
Máy chiếu có độ ồn thấp sẽ giúp tránh gây phiền nhiễu

 

Phân loại các dòng máy chiếu  cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy chiếu khác nhau dựa trên những nhu cầu thực tế của người dùng. Các dòng máy chiếu sẽ thường được phân loại theo những tiêu chí nhất định sau đây: 

  • Phân theo khả năng kết nối: Phân theo khả năng kết nối sẽ có thể chia thành 3 loại máy chiếu phim gia đình chính sau đây máy chiếu kết nối với máy tính bàn, máy chiếu kết nối với máy tính xách tay và máy chiếu kết nối wifi. 
  • Phân theo chức năng: Nếu phân loại theo chức năng sẽ có 6 loại máy chiếu gồm máy chiếu tại nhà, văn phòng, ngoài trời, trường học, rạp phim và máy chiếu hội trường.
  • Phân theo công nghệ máy chiếu: Theo công nghệ máy chiếu sẽ thường có 4 loại phổ biến bao gồm máy chiếu công nghệ LCD (dựa trên màu RGB), máy chiếu công nghệ DLP (sử dụng gương), máy chiếu công nghệ LED, máy chiếu công nghệ laser.
  • Phân theo độ phân giải máy chiếu: Theo độ phân giải bạn sẽ có 7 loại sau đây máy chiếu XGA, máy chiếu 4K, máy chiếu Full HD, máy chiếu WVGA, máy chiếu 2K, máy chiếu HD và máy chiếu UXGA.
  • Phân theo vị trí lắp đặt: Theo vị trí lắp đặt sẽ được chia thành 2 loại chính là máy chiếu treo tường và máy chia âm trần. 
  • Phần theo công suất: Theo công suất sẽ có 2 loại chính là máy chiếu cầm tay mini và máy chiếu công suất lớn. 
  • Phân theo cấu tạo máy chiếu: Có 2 loại là máy chiếu đa vật thể dùng cho nhu cầu chiếu chuyên nghiệp trong nghiên cứu khoa học, triển lãm, y học,.. và máy chiếu phi vật thể dùng cho trình chiếu tài liệu liên quan đến sách, vật thể 3D, tranh ảnh…

**THAM KHẢO THÊM: Máy chiếu 3D là gì?

Top 9 loại máy chiếu gia đình chất lượng tốt nhất hiện nay 

Dưới đây là 9 loại máy chiếu gia đình được nhiều người tin dùng hiện nay. Tham khảo ngay để tìm 

Máy chiếu Panasonic

Máy chiếu Panasonic được đánh giá cao và trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng nhờ đáp ứng được hầu hết các tiêu chí quan trọng. Các dòng máy chiếu của Panasonic có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, chất lượng bền bỉ và khả năng trình chiếu tốt với độ phân giải cao. Bên cạnh đó, máy chiếu Panasonic còn có giá thành hợp túi tiền của người tiêu dùng. Hãng cũng cung cấp các dòng máy chiếu đa dạng về kiểu dáng và tính năng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như máy chiếu hội trường, máy chiếu mini, máy chiếu giáo dục, tạo nên thế mạnh cạnh tranh riêng.

Máy chiếu Panasonic cho gia đình
Máy Chiếu Panasonic

Máy chiếu Sony

Máy chiếu Sony được thiết kế tinh tế và hiện đại, mang đến nét tinh tế cho sản phẩm. Kích thước nhỏ gọn và cân nặng nhẹ của máy chiếu Sony cho phép người sử dụng dễ dàng di chuyển. Chức năng bảo mật cao là một điểm đáng chú ý, vì nó có chức năng cài đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn. Máy chiếu Sony thường có độ phân giải thực ít nhất 1024×768, đảm bảo hiển thị hình ảnh sắc nét. Ngoài ra, máy chiếu Sony cũng hỗ trợ độ phân giải Full HD, cho phép xem video với độ phân giải cao hơn, tạo ra hình ảnh chất lượng.

Máy chiếu Sony
Máy chiếu Sony

Máy chiếu Epson

Máy chiếu Epson là dòng máy chiếu tầm trung và tầm thấp trong phân khúc máy chiếu văn phòng. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và chất lượng hình ảnh cao là những ưu điểm của máy chiếu Epson. Các dòng máy chiếu Epson được đánh giá cao cho việc sử dụng trong trường học, phòng học nhỏ với tuổi thọ bóng đèn lên đến 10.000 giờ, độ tương phản 15.000:1 và độ sáng 3300 Ansi Lumens, mang đến hình ảnh rõ nét trong các môi trường có ánh sáng như văn phòng, lớp học. Máy chiếu Epson cũng nhẹ nhàng và nhỏ gọn, cho phép dễ dàng di chuyển và đặt ở vị trí mong muốn.

Máy chiếu gia đình Epson
Máy chiếu Epson

Máy chiếu NEC

Máy chiếu NEC được sản xuất bởi NEC Display Solutions, một nhà sản xuất màn hình máy tính và thiết bị màn hình lớn. Máy chiếu NEC có nguồn gốc từ Nhật Bản và có chất lượng và công nghệ không thua kém so với các thương hiệu khác như Sony và Panasonic. NEC cung cấp màn hình trình chiếu cho các doanh nghiệp và khách hàng chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như tài chính, thiết kế đồ họa và y tế. Máy chiếu NEC có chất lượng hình ảnh tốt và được đánh giá cao trong việc cung cấp các màn hình trình chiếu cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Máy chiếu NEC gia đình
Máy chiếu NEC

Máy chiếu Optoma

Máy chiếu Optoma sử dụng công nghệ DLP và có nhiều ưu điểm vượt trội. Công nghệ DLP mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động. Máy chiếu Optoma cũng hỗ trợ công nghệ năng động để tạo ra hình ảnh có chiều sâu và cân bằng tốt giữa sáng và tối. Độ phân giải cao và khả năng hiển thị hình ảnh 4K của máy chiếu Optoma mang lại hình ảnh rực rỡ và chân thực. Với những tính năng và công nghệ này, máy chiếu Optoma đáng chú ý trong thị trường máy chiếu.

máy chiếu phim gia đình Optoma
Máy chiếu Optoma

Máy chiếu Infocus

Máy chiếu Infocus sử dụng công nghệ DLP với chế độ BrilliantColor độc quyền, mang lại chất lượng hình ảnh chân thực và sống động. Máy chiếu Infocus cũng có tính năng tiết kiệm điện năng, tuổi thọ bóng đèn lên đến 30.000 giờ và khả năng kháng bụi cao. Thiết kế thông minh và tích hợp loa gắn trong là những điểm mạnh của máy chiếu Infocus. Công nghệ màu lượng tử cũng được áp dụng để mang lại màu sắc sống động và rực rỡ.

máy chiếu gia đình full hd
Máy chiếu Infocus

Máy chiếu Acer

Máy chiếu Acer được thiết kế đa dạng về mẫu mã, mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng. Thiết kế mắt mắt và màu sơn bên ngoài của máy chiếu Acer được sơn chắc chắn, bảo vệ máy luôn tươi mới. Máy chiếu Acer có độ sáng cao, độ tương phản tốt, và độ phân giải Full HD, cho hình ảnh sắc nét và chân thực. Máy chiếu Acer cũng nhẹ nhàng và nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và đặt ở vị trí mong muốn. Độ bền và màu sắc trung thực của máy chiếu Acer là những điểm mạnh khác.

Máy chiếu Acer
Máy chiếu Acer

Máy chiếu Casio

Máy chiếu Casio không sử dụng bóng đèn mà thay vào đó sử dụng công nghệ Laser và LED, giúp tiết kiệm chi phí thay bóng đèn. Máy chiếu Casio có thấu kính thu phóng góc rộng, cho phép lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Máy chiếu Casio cũng có bộ nhớ tích hợp và loa gắn trong, giúp trình chiếu dễ dàng và truyền tải âm thanh rõ ràng. Thiết kế thông minh và khả năng kháng bụi cao là những điểm mạnh khác của máy chiếu Casio.

Máy Chiếu Casio
Máy chiếu Casio

Máy chiếu BenQ

Máy chiếu BenQ có độ sáng cao và độ tương phản tốt, phù hợp cho các quán cà phê, phòng hát gia đình và nhiều mục đích sử dụng khác. Độ phân giải Full HD và zoom ratio 1.3:1 giúp hiển thị hình ảnh sắc nét và thích hợp cho không gian nhỏ. Máy chiếu BenQ cũng có màu sắc cân bằng tốt và đáng chú ý là chế độ Cinema mặc định mang lại màu sắc sống động và chân thực.

Máy chiếu BenQ
Máy chiếu BenQ

Địa chỉ mua máy chiếu gia đình uy tín, giá tốt 

Khách hàng nên tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, chính hãng để đảm bảo sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. Một trong những địa chỉ mà người có nhu cầu không thể bỏ qua là Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật SMIT. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy chiếu chính hãng, cho thuê máy chiếu, SMIT luôn mang đến những sản phẩm uy tín chất lượng làm hài lòng người dùng. 

Khách hàng có thể tìm kiếm nhiều máy chiếu chính hãng khác nhau như Panasonic, Sony, Epson, Nec, Optoma, Infocus, Acer, Casio, Benq,… đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn. Sản phẩm máy chiếu của Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật SMIT được đảm bảo chất lượng và hỗ trợ lắp đặt tận nơi cho khách hàng. Giá cả cạnh tranh cũng là một trong những ưu điểm đáng chú ý của đơn vị này. 

Liên hệ ngay để được báo giá và tư vấn chi tiết nhất nhé: 

  • Địa chỉ: Số 133 Ngõ 69A Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 097 914 28 62
  • Email: maychieusmit@gmail.com

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cần biết về sản phẩm máy chiếu gia đình. Đây là sản phẩm giúp tối ưu nhu cầu giải trí cho người dùng. Hy vọng bài viết đã cho bạn những gợi ý để lựa chọn được sản phẩm uy tín phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hotline: 0979142862